Tin Tức

Không lâu nữa, những kho đông lạnh được sử dụng để trữ không chỉ thực phẩm mà còn hàng gigawatt điện (1 gigawatt = 1 tỉ watt). Một dự án đang được Hà Lan ấp ủ có thể biến kho lạnh thành những “bộ pin vĩ đại”, đóng vai trò điều tiết cung cầu điện được sản xuất từ những nguồn tái sinh.

Ngược lại với thị trường tháng 3, mặt hàng thép đã tăng giá tới vài lần trong tháng 4 với mức tăng khoảng 200.000- 400.000 đồng/tấn.

Theo tin từ Bộ Công Thương, nước tiến hành điều tra, áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng thép nhập khẩu từ Việt Nam là Ấn Độ. Các sản phẩm thép Việt Nam bị điều tra là thép cuộn, tấm, xẻ băng cán nóng thuộc mã H.S 7208.

Bộ Tài chính vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp ngăn ngừa hiện tượng “lách luật” trong việc nhập khẩu thép hợp kim chứa nguyên tố Bo.

Từ ngày 20/4, thuế suất nhập khẩu áp dụng đối với mặt hàng dầu diezel và thức ăn chăn nuôi đồng loạt giảm 5%, ngược lại, hai mặt hàng thép và phân bón lại tăng thêm 5-10% so với hiện hành.

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng thép hợp kim thuộc nhóm 72.27 và 72.28 được tăng lên 10%. Đó là nội dung đang quan tâm trong thông tư số 75/2009/TT-BTC mà Bộ Tài chính vừa ban hành.

Hiệp hội Sắt Thép Trung Quốc và Hiệp hội Thép ASEAN đều đã khẳng định, thép chứa chất Bo nếu áp thuế nhập khẩu 0% của thép hợp kim là gian lận thương mại. Bộ Tài chính sẽ truy thu thuế đối với mặt hàng này.

Kiểm tra, xử lý gấp thép cuộn lách thuế

Đã có những nhà nhập khẩu thép lợi dụng sự không rõ ràng trong việc quy định mã số hàng hóa để gian lận thương mại.

Công ty TNHH Cơ Khí Việt