Tin Tức
Thị trường châu Á: giá thép tăng 1,3%

Hoạt động bổ sung dự trữ vẫn diễn ra mạnh do các nhà máy thép tăng giá trước dự đoán tình hình trên thị trường vẫn ổn định

Thép nội tăng giá, mở đường cho thép ngoại giá rẻ

Theo nhận định mới đây của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), các đại lý thép trong nước kêu thiếu hàng để tăng giá trong khi sức mua giảm sút đang là hiện tượng bất thường trên thị trường thép nước ta.

Giá thép tăng cao - [ 18/7/2009 ]
Giá thép tăng cao

Các doanh nghiệp vừa đồng loạt tăng giá thép xây dựng với mức cao nhất là 400.000 đồng/tấn. Đây là đợt tăng giá thứ hai chỉ trong tháng 7, mức tăng cao nhất lên gần 500.000 đồng/tấn.

Nghiệm thu đưa vào sử dụng kệ kho, Tổng công ty Điện Lực Dầu Khí

Kệ kho thuộc gói thầu số 2: Cung cấp giá đỡ, kệ trong nhà kho cho nhà máy điện Nhơn Trạch.

Công ty TNHH Cơ Khí Việt vừa trúng thầu gói thầu: Thiết kế, cung cấp vật tư thiết bị cho kho vật tư phụ tùng. Dự án nhà máy xi măng Tây Ninh. Do Công ty CP Xi Măng FiCO Tây Ninh làm chủ đầu tư.

Không lâu nữa, những kho đông lạnh được sử dụng để trữ không chỉ thực phẩm mà còn hàng gigawatt điện (1 gigawatt = 1 tỉ watt). Một dự án đang được Hà Lan ấp ủ có thể biến kho lạnh thành những “bộ pin vĩ đại”, đóng vai trò điều tiết cung cầu điện được sản xuất từ những nguồn tái sinh.

Ngược lại với thị trường tháng 3, mặt hàng thép đã tăng giá tới vài lần trong tháng 4 với mức tăng khoảng 200.000- 400.000 đồng/tấn.

Theo tin từ Bộ Công Thương, nước tiến hành điều tra, áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng thép nhập khẩu từ Việt Nam là Ấn Độ. Các sản phẩm thép Việt Nam bị điều tra là thép cuộn, tấm, xẻ băng cán nóng thuộc mã H.S 7208.

Bộ Tài chính vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp ngăn ngừa hiện tượng “lách luật” trong việc nhập khẩu thép hợp kim chứa nguyên tố Bo.

Từ ngày 20/4, thuế suất nhập khẩu áp dụng đối với mặt hàng dầu diezel và thức ăn chăn nuôi đồng loạt giảm 5%, ngược lại, hai mặt hàng thép và phân bón lại tăng thêm 5-10% so với hiện hành.