Tin Tức

Từ ngày 20/4, thuế suất nhập khẩu áp dụng đối với mặt hàng dầu diezel và thức ăn chăn nuôi đồng loạt giảm 5%, ngược lại, hai mặt hàng thép và phân bón lại tăng thêm 5-10% so với hiện hành.

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng thép hợp kim thuộc nhóm 72.27 và 72.28 được tăng lên 10%. Đó là nội dung đang quan tâm trong thông tư số 75/2009/TT-BTC mà Bộ Tài chính vừa ban hành.

Hiệp hội Sắt Thép Trung Quốc và Hiệp hội Thép ASEAN đều đã khẳng định, thép chứa chất Bo nếu áp thuế nhập khẩu 0% của thép hợp kim là gian lận thương mại. Bộ Tài chính sẽ truy thu thuế đối với mặt hàng này.

Kiểm tra, xử lý gấp thép cuộn lách thuế

Đã có những nhà nhập khẩu thép lợi dụng sự không rõ ràng trong việc quy định mã số hàng hóa để gian lận thương mại.

Công ty TNHH Cơ Khí Việt

Nhờ đầu tư và ứng dụng KH&CN đúng hướng, trong những năm gần đây, ngành cơ khí đã có sự phát triển khá ấn tượng, không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của các ngành công nghiệp chủ lực mà còn đẩy mạnh xuất khẩu, mở ra những thị trường mới cho ngành cơ khí Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phối hợp với Tập đoàn các Doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc tổ chức hội thảo Phát triển máy Nông nghiệp Việt Nam. Hội thảo này là dịp để các nhà đầu tư Hàn Quốc tìm hiểu thị trường máy nông nghiệp phù hợp với sức mua và điều kiện sản xuất của Việt Nam

“Chúng ta chưa có đầy đủ các phương tiện để kiểm định các sản phẩm cơ khí đạt chuẩn. Điều đang báo động hiện nay là rất nhiều doanh nghiệp (DN) trong KCX-KCN sử dụng công nghệ máy móc đã qua sử dụng, thậm chí là hàng phế thải của các nước. Vì thế hiệu quả kinh tế không cao, mà tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng. Tuy thế, chúng ta còn thiếu các DN chế tạo máy và máy chính xác, chế tạo phụ tùng, máy móc cho các ngành dệt - may, da - giày. Thiếu những nhà máy hiện đại, chủ lực để làm trung tâm cho việc chuyên môn hóa, hiện đại hóa” - ông Vũ Văn Hòa, Trưởng ban KCX-KCN TPHCM cho biết.

Mỗi năm ngành cơ khí Việt Nam sản xuất được trên 500 danh mục sản phẩm với tổng khối lượng hàng nghìn tấn. Tuy nhiên, các sản phẩm cơ khí vẫn chủ yếu là hàng gia công, giá trị gia tăng thấp.