Tin Tức

CÁC TIÊU CHÍ LỰA CHỌN KỆ CHỨA HÀNG LƯU TRỮ HÓA CHẤT

Cập nhật ngày 6/6/2019
CÁC TIÊU CHÍ LỰA CHỌN KỆ CHỨA HÀNG LƯU TRỮ HÓA CHẤT

Việc lưu trữ bảo quản hàng hóa an toàn chắc hẳn là khâu quan trọng nhất đối với tất cả các ngành hàng không riêng gì ngành hóa chất. Tuy nhiên, việc lưu trữ hóa chất nếu không được chú trọng, lựa chọn kệ chứa hàng không đảm bảo chất lượng sẽ dẫn đến hư hại, tốn kém, thậm chí gây đổ vỡ sẽ gây nguy hại đến tính mạng công nhân viên trong nhà kho.

Do đó, giữa vô số các loại kệ chứa hàng, kệ trung tải, kệ selective, kệ drive-in, …. Thì đâu sẽ là loại kệ phù hợp nhất dùng để làm kệ chứa hàng hóa chất. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm vững các yếu tố lựa chọn kệ phù hợp cho môi trường này.

Các tiêu chí khi lựa chọn kệ chứa hàng hóa chất:

1.Kệ chứa hàng lưu trữ hóa chất cần có tải trọng, độ bền cao:


Kệ chứa hàng hóa chất cần có tải trọng cao vì các loại hóa chất thường được đóng trong thùng khá nặng, Tải trọng phù hợp sẽ đảm bảo hàng hóa chất lên đồng đều, không bị chông vênh đổ ngã, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tính mạng người vận hành trong kho.

2.Kệ chứa hàng cần đảm bảo an toàn:

Với môi trường chứa hóa chất thường dễ xảy ra các phản ứng hóa học gây cháy nổ. Chính vì thế, lựa chọn kệ chứa hàng dùng trong môi trường này cũng phải đảm bảo an toàn. Cách tốt nhất chính là chọn loại kệ sắt có sơn tĩnh điện, lớp này sẽ chống lại việc oxy hóa, chống cháy nổ và thấm nước

3.Kệ chứa hàng hóa chất cần phải có thiết kế linh hoạt

Khi tiến hành lựa chọn kệ chứa hàng cần xem xét diện tích kho, số lượng hàng hóa cần lưu trữ trong kho, từ đó xem xét loại kệ nào phù hợp và đảm bảo các yếu tố sau:

-Thiết kế linh hoạt, dễ dàng di dời, tháo lắp

-Có thể nâng cấp kho khi có nhu cầu mở rộng thêm giá kệ

-Thiết kế thuận tiện cho việc sắp xếp, kiểm kê hàng hóa.

-Kệ có thể linh hoạt trong quá trình sử dụng, ngoài việc lưu trữ hóa chất thì có thể chứa các loại hàng hóa khác.

Thông qua 3 tiêu chí trên hy vọng bạn đã nắm được một số yếu tố để lựa chọn kệ chứa hàng hóa chất an toàn và phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được tư vấn, hướng dẫn tận tình hơn vui lòng liên hệ lại ngay cho chúng tôi tại:

🏙 Add: Số 8, Đường số 20, Phường 11, Quận 6, HCM
☎️ Tel: 028 6264 0010 - 0908 809 668 - 0937 999 005
👉 Fax: 028 6264 0911
💻 Email: cokhiviet@cokhiviet.com.vn
🌐 Web: https://www.cokhiviet.net/ - http://www.cokhiviet.com.vn/

 

Các tin tức khác